10.000 tỉ đồng mở rộng Quốc Lộ 13, QL13 cửa ngõ TP.HCM với Bình Dương

5/5 - (4 bình chọn)

Quốc lộ 13 đoạn từ cầu Bình Triệu đến ngã tư Bình Phước được TP.HCM đề xuất nâng cấp, mở rộng với tổng vốn đầu tư khoảng 10.000 tỉ đồng.

Theo Sở GTVT TP.HCM, đơn vị này vừa trình HĐND thành phố xin chủ trương thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 13, từ ngã tư Bình Phước đến chân cầu Bình Triệu.

quoc lo 13 ql13

Dự án có chiều dài khoảng 5,5km, tổng vốn đầu tư gần 10.000 tỉ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng là 8.176 tỉ đồng. Dự án sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2021 – 2025.

Quốc lộ 13 đoạn từ cầu Bình Triệu đến ngã tư Bình Phước là cửa ngõ kết nối TP.HCM với Bình Dương, tại đây có nhiều đầu mối giao thông quan trọng như bến xe miền đông, ngã tư Bình Triệu, ngã tư Bình Phước. Tuy nhiên, đoạn đường này hiện nay quá nhỏ tạo thành nút thắt cổ chai thường xuyên gây tắc nghẽn giao thông vì lưu lượng xe cộ quá lớn.

Trong khi đó, quốc lộ 13 đoạn bắt đầu từ tỉnh Bình Dương thông thoáng hơn khi đang có 6 làn xe và sắp tới có kế hoạch mở rộng lên 8 làn xe.

Quốc lộ 13 là tuyến quốc lộ theo hướng Nam – Bắc kết nối từ Thành phố Hồ Chí Minh qua Bình Dương, Bình Phước và kết thúc tại cửa khẩu Hoa Lư giáp biên giới Việt Nam – Campuchia.

aeon mall binh duong quoc lo 13
aeon mall binh duong quoc lo 13

Về số liệu cụ thể, Quốc lộ 13 bắt đầu từ ngã 5 Đài Liệt sĩ (thành phố Hồ Chí Minh) qua các quận như quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức (thành phố Hồ Chí Minh), thị xã Thuận An, thị xã Bến Cát, thành phố Thủ Dầu Một và huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương), các huyện Chơn Thành, huyện Hớn Quản, thị xã Bình Long và huyện Lộc Ninh, đến cửa khẩu Hoa Lư (tỉnh Bình Phước) (ước tính 140 km)

Đối với Bàu Bàng nói riêng, Quốc lộ 13 là trục xương sống của hệ thống giao thông, liên kết trực tiếp với Quốc lộ 14, tuyến đường Hồ Chí Minh,…. bên cạnh đó là các tuyến đường trọng điểm khác như Đường tạo động lực Mỹ Phước – Bàu Bàng, DT 741B, đường Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên, đường xe lửa Sài Gòn – Lộc Ninh,.. Các tuyến đường này kết nối với nhau tạo thành một hệ thống giao thông hoàn chỉnh trong thời gian tới.

Quốc lộ 13 đặc biệt là đoạn Bàu Bàng có ý nghĩa như chiếc đòn bẩy giúp nâng cao vị thế của huyện lên vị trí dẫn đầu cả nước về phát triển mọi mặt từ công nghiệp, đô thị đến việc thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.