Cầu Thủ Thiêm 4, cầu Cần Giờ khi nào hoàn thành? – chi tiết quy hoạch

5/5 - (2 bình chọn)

Dự án xây dựng cầu Cần Giờ và cầu Thủ Thiêm 4 là 2/12 vừa được Sở GTVT TP.HCM xem là một trong những nội dung cấp bách trong lĩnh vực GTVT để trình HĐND TP tại kỳ họp khoá X (dự kiến vào tháng 3-2022). Cả 2 dự án được đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Dự án xây dựng cầu Cần Giờ có tổng vốn đầu tư khoảng 10.000 tỉ đồng và cầu Thủ Thiêm 4 với tổng mức đầu tư 5.300 tỉ đồng. Nếu thuận lợi thì cả hai dự án này sẽ khởi công năm 2024 và hoàn thành vào 2028.

Dự án cầu Thủ Thiêm 4, nối quận 7 với TP Thủ Đức đã được phê duyệt đề án phát triển hạ tầng giao thông trên địa bàn TP giai đoạn 2020 – 2030. Theo Sở GTVT, dự án là cần thiết nhằm giải tỏa áp lực giao thông từ phía quận Bình Thạnh, TP Thủ Đức qua phía các quận 7, 8, huyện Bình Chánh, Nhà Bè.

cau thu thiem 4 - cau can gio
Hình mô phỏng cầu Cần Giờ 

Từ đó, giảm ùn tắc giao thông khu vực nội đô và giảm tai nạn giao thông liên quan đến hoạt động của các bến cảng trên địa bàn quận 4, quận 7. Đồng thời, cầu Thủ Thiêm 4 sẽ kết nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm với khu trung tâm hiện hữu của TP và quận 4, quận 7, tạo điều kiện thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển khu đô thị mới Thủ Thiêm và khu đô thị mới Nam TP.

Tương tự, cầu Cần Giờ sau khi hình thành sẽ thay thế cho phà Bình Khánh, kết nối khu Nam TP với huyện Cần Giờ. Từ đó, đáp ứng nhu cầu giao thông trong khu vực, phá thế độc đạo của phà Bình Khánh. Qua đó, tạo điều kiện thúc đẩy và phát triển dự án khu lấn biển, khu đô thị du lịch biển Cần Giờ.

Cả hai dự án cầu Cần Giờ và cầu Thủ Thiêm 4 được đề xuất chủ đầu tư là Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP, thời gian thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư của cả hai dự án này là từ năm 2022-2023.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *